Bị kẹt trong phòng vì khóa hỏng và cách xử lý

Bị kẹt trong phòng vì khóa hỏng

Cửa nhôm kính được sử dụng ngày càng nhiều trong đời sống hiện nay bởi tính bảo mật, độ bền cũng như độ an toàn cao. Tuy nhiên ưu điểm cũng chính là nhược điểm lớn nhất của loại cửa này. Khi bị mất chìa khóa hay bị kẹt bên trong thì rất nhiều gia chủ lo lắng không biết mở cửa bằng cách nào? Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu lý do bị kẹt trong phòng vì khóa hỏng và cách xử lý.

Các lý do khiến khóa phòng của bạn bị kẹt

Bị kẹt trong phòng vì khóa hỏng

Bạn cần hiểu nguyên nhân dẫn đến ổ khóa cửa phòng nhà bạn bị kẹt là như thế nào. Có các lý do mà chúng tôi thường gặp đó là:

  • Chìa khóa đã được đánh lại và chưa được chuẩn.
  • Chìa khóa dùng lâu ngày bị mòn hoặc ổ khóa quá cũ bị mòn nhíp.
  • Ổ khóa dùng lâu ngày đã bị rỉ sét bên trong ổ khóa.
  • Bị người xâu đổ keo hoặc cho vật lạ bên trong ổ khóa.
  • Cửa kính của bạn bị kích làm cho ổ khóa bị kẹt chốt không vặn được chốt lên.
  • Thông thường các trường hợp này bạn có thể sử dụng dung dịch BR7 để xịt vào trong ổ khóa. Sau đó sử dụng chìa khóa để rút ra vào vài lần để vặn mở.

Ngoài ra sẽ còn các cách khác khi bị kẹt trong phòng vì khóa hỏng và cách xử lý phù hợp. Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu ở phần sau.

Tham khảo thêm: Mẹo mở khóa cửa nhôm khi bị mất chìa khóa

Cách xử lý để căn phòng khi bị kẹt hoặc mất chìa khóa

*** Tham khảo video về cách xử lý khi bị kẹt trong phòng vì khóa hỏng từ Viethome Window:

Cách 1: Hoán đổi vị trí cylinder- lõi chìa của ổ khóa cửa chính. Bằng cách lấy một lõi chìa trong lòng nhà có cùng chức năng cửa chính đưa ra phía ngoài. Thay thế và đưa lõi chìa –cylinder của ổ khóa cửa bên ngoài vào bên trong.

Cách 2: Nhờ nhân viên kỹ thuật của công ty hoặc anh em thợ sửa khóa cửa cài đặt lại hệ thống bi trong lõi chìa. Cây chìa cũ không thể nào mở được khi lõi chìa đã được đổi lại hệ thống bi.

Nếu thời gian tiến hành cài đặt lại lõi chìa cũ mất nhiều thời gian, anh em kỹ thuật sẽ cho người sử dụng mượn tạm, dùng đỡ một lõi chìa khác trong thời gian cài đặt.

Cách 3: Mua mới một lõi chìa khác thay thế, lấy lõi chìa cũ cất đi làm lõi chìa dự phòng – lõi chìa dự phòng này sẽ dùng cho nhiều việc khác sau này.

 

 

VIETHOME WINDOW – Đơn vị cung cấp giải pháp về cửa nhôm kính uy tín

VIETHOME WINDOW hiện là 1 trong số các đơn vị cung cấp sửa chữa, lắp đặt cửa nhôm kính hàng đầu. Với phương châm đen đến cho khách hàng ” SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG – GIÁ THÀNH TỐT NHẤT” cùng với đội ngũ làm việc tận tâm, nhanh và uy tín. Chúng tôi luôn được khách hàng ủng hộ và tin tưởng khi đến với dịch vụ sửa chữa, xử lý hiện tưởng khóa cửa nhôm kính bị kẹt tận nhà, công trình khách hàng sẽ được mang lại nhiều lợi ích như:

  • Đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao: đem đến chất lượng sửa chữa tốt nhất, đội ngũ thợ lành nghề giàu kinh nghiệm “bắt bệnh cực chuẩn” cam kết trị triệt để các bệnh của cửa kính, cửa kính sau sửa chữa đóng mở dễ dàng, êm, nhẹ, chuẩn như lúc mới lắp.
  • Tiết kiệm thời gian: Dịch vụ sửa chữa siêu tốc, đúng lịch hẹn không làm lỡ thời gian của khách hàng. Khách hàng không cần chờ đợi lâu, sau khi khách hàng có nhu cầu sửa chữa sẽ tiếp nhận trong vòng 15 phút.
  • Thay thế phụ kiện uy tín: đảm bảo tất cả các phụ kiện thay thế lắp đặt đều là hàng chính hãng, có đảm bảo, bảo hành sau lắp đặt.
  • Giá cả phải chăng: cam kết đem đến mức giá sửa chữa tốt nhất cho khách hàng, không tăng giá ngày lễ tết, làm việc trung thực, thu tiền đúng báo giá, không phát sinh phụ phí.

 

**** Trên đây Viethome Window đã chia sẻ cùng bạn về vấn đề Bị kẹt trong phòng vì khóa hỏng và cách xử lý. Hy vọng giúp ích được bạn trong khi sử dụng cửa nhôm kính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader