Cách sửa cửa nhôm kính bị xệ đơn giản cùng chuyên gia

Cách sửa chữa cửa nhôm kính bị xệ đơn giản cùng chuyên gia

Bất cứ đồ vật nào đều có hạn sử dụng của nó, cửa nhôm kính cũng vậy, sau một thời gian dài sử dụng, cửa nhôm có thể bị xệ, làm cho quá trình sử dụng khó khăn, gây cảm khác khó chịu khi sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những cách sửa cửa nhôm kính bị xệ đơn giản cùng chuyên gia.

Những nguyên nhân làm cho cửa nhôm bị xệ

Một số nguyên nhân làm cho cửa nhôm bị xệ gồm những nguyên nhân cơ bản dưới đây:

 • Sử dụng cửa nhôm sau thời gian quá dài nhưng không được bảo dưỡng kỹ, thường xuyên.
 • Bản lề của cửa nhôm bị hỏng
 • Do những tác động của môi trường bên ngoài.

Những nguyên nhân làm cho cửa nhôm bị xệ

 • Do kỹ thuật chuyên môn của đội ngũ lắp đặt chưa cao, làm cho cửa nhôm nhanh bị xệ, hư hỏng. Hoặc đội ngũ thi công không tuân thủ các quy tắc khi lắp đặt cửa nhôm.
 • Sử dụng những phụ kiện lắp đặt cửa nhôm kém chất lượng
 • Không gian nơi để lắp đặt, thi công cửa nhôm không phù hợp.

https://viethomewindow.vn/cua-nhom-kinh-cao-cap-binh-duong-gia-re.html

Cách sửa chữa cửa nhôm kính bị xệ đơn giản nhất

Để hạn chế được chi phí khi phải thường xuyên gọi thợ sửa cửa nhôm kính khi bị xệ, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các cách sửa cửa nhôm kính bị xệ đơn giản, dễ thực hiện:

Khi cửa nhôm kính bị xệ sau thời gian dài sử dụng

Cửa nhôm kính sau một thời gian dài sử dụng, liên tục đóng, mở mỗi ngày và chịu nhiều tác động từ ngoại lực khác nhau chính là nguyên nhân làm cho của kính nhôm bị xệ nghiêm trọng. Để khắc phục được tình trạng của nhôm kính bị xệ do nguyên nhân này, bạn nên thực hiện những bước sau:

Trước hết, bạn nên kiểm tra bản lề và ốc bắt bản lề vào khung và cửa. Nếu bản lề và ốc bắt vít bản lề sử dụng chưa đúng thì nên thay mới. Đối với những cửa nhôm kính có kích thước to, nặng, bạn nên sử dụng những bản lề đế, giúp giảm việc cánh cửa bị xệ.

Trong quá trình sử dụng cửa nhôm kính, nên đóng mở cẩn thận, nhẹ nhàng. Đặc biệt là nên chọn bản lề phù hợp với cửa.

Khi cửa nhôm kính bị xệ do lỗi của bản lề

 

Trên thị trường, có rất nhiều loại bản lề khác nhau, nên việc chọn bản lề phù hợp, khắc phục những trường hợp hư hỏng do bản lề là rất khó đối với người dùng. Dưới đây là những cách khắc phục, xử lý lỗi bản lề làm cửa nhôm kính bị xệ:

Nếu cửa nhôm kính sử dụng bản lề 3D

Trước hết, cần xác định mức độ xệ của cửa nhôm kính là nặng hay nhẹ thông qua các khe hở. Đóng cửa, quan sát các khe hở của cánh cửa nhôm kính so với khung hoặc so với nền, khe hở so với cánh cửa còn lại.

Nếu các khe hở đều nhau thì nguyên nhân làm cho cửa nhôm kính bị xệ chính là do nền nhà thấp hoặc cao, nền bị giãn nở. Nếu nguyên nhân là do nền cao hoặc thấp, bạn chỉ cần thực hiện thao tác tháo nắp nhựa phía dưới đáy của bản lề ra, sử dụng tua vít lục giác nâng cối bản lề lên cao hoặc xuống thấp sao cho phù hợp nhất.

Trong trường hợp bản lề 3D của cửa đã được nâng lên hết cỡ nhưng cửa nhôm kính vẫn bị xệ, hãy liên hệ ngay với đội ngũ bảo dưỡng, sửa chữa cửa nhôm kính chuyên nghiệp để tìm ra được nguyên nhân, đưa ra giải pháp sửa chữa, khắc phục tốt nhất.

Nếu cửa nhôm kính không sử dụng bản lề 3D

Cách 1: Điều chỉnh độ xéo cho cánh cửa bị xệ

Cách này không đòi hỏi người thợ phải có chuyên môn, thường được áp dụng không thể điều chỉnh của nhôm kính bị xệ bằng bản lề. Các bước khắc phục bao gồm:

 • Tháo rọc keo gắn kính cũ hoặc nẹp kính ra.
 • Tiến hành bậy kính, kê đầu cánh cửa bị xệ lên
 • Đến khi cửa không còn bị xệ, nẹp kính hoặc gắn keo lại.
Cách 2: Nâng cánh
 • Tiến hành tháo bản lề ra khỏi cánh cửa, khung bao.
 • Nâng cánh lên trong khoảng khe hở cho phép
 • Sau khi nâng cánh lên, vị trí bắt vít ở điểm vừa tháo bản lề khỏi cánh cửa sẽ thay đổi. Lúc này, bạn tiến hành bắn vít bản lề vào vị trí mới trên cánh hoặc khung bao.

Sửa cửa nhôm kính bị xệ do không tuân thủ quy định lắp đặt

Việc thợ lắp đặt không tuân thủ những quy định lắp đặt cửa nhôm kính chính là nguyên nhân làm cho cửa nhôm kính bị xệ. Có thể là bắt sai vít, bắt chưa chặt hoặc xoáy không đúng vị trí, lắp cửa nhôm kính không đúng tiêu chuẩn,…

Sửa cửa nhôm kính bị xệ do không tuân thủ quy định lắp đặt

Để khắc phục tình trạng xệ cửa nhôm kính do nguyên nhân này, những người thợ lắp đặt nên đảm bảo bắt chặt tất cả các vít. Hoặc bạn có thể chọn đơn vị thi công lắp đặt cửa nhôm kính uy tín để đảm bảo chất lượng cửa khi được thi công.

Khắc phục cửa nhôm kính bị xệ do không gian lắp đặt không phù hợp

Không gian lắp đặt cửa nhôm kính không phù hợp cũng một nguyên nhân làm cho cửa bị xệ. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng không gian, vị trí nơi lắp đặt cửa nhôm kính sao cho hợp lý nhất.

Khi cửa nhôm kính bị xệ do sử dụng vật liệu kém chất lượng

Để khắc phục việc cửa nhôm kính bị xệ do đơn vị thi công sử dụng vật liệu nhôm, phụ kiện chất lượng kém, làm giảm hiệu quả khi sử dụng, bạn nên tìm hiểu kỹ vật liệu mà đơn vị thi công sử dụng có chất liệu như thế nào. Qua đó, làm giảm trình trạng của nhôm kính bị xệ.

Viethome Window vừa cung cấp đến bạn các thông tin về cách sửa cửa nhôm kính bị xệ đơn giản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp các sản phẩm cửa kính chất lượng nhất.

>>>Xem thêm Hướng dẫn mở khoá cửa nhôm xingfa dễ dàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader