Tìm hiểu về cấu tạo cửa nhôm kính

cấu tạo cửa nhôm kính

Cửa nhôm kính là loại cửa được làm bằng nhôm và kính là chủ yếu. Kính và nhôm là hai vật liệu vô cùng quan trọng của một cửa nhôm kính. Nhôm được dùng làm phần khung giúp định hình cửa, nâng đỡ cửa và cố định phần kính ở bên trong giúp cửa thêm chắc chắn hơn. Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết về cấu tạo cửa nhôm kính qua nội dung sau.

Cấu tạo của cửa nhôm kính

cấu tạo cửa nhôm kính

Thành phần chính của cửa nhôm kính gồm phần kính và phần nhôm cùng những phụ kiện đi kèm.

Phần kính

Phần kính là phần trung tâm của cửa nhôm kính, có rất nhiều loại kính như: kính trong suốt, kính màu. Kính màu có nhiều màu như đen, xám, xanh…

Theo công dụng thì người ta có thể chia thành kính phản quang; kính cách âm; kính cường lực; kính dán an toàn; kính phun mờ, phun cát…

Độ dày mỏng của kính sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng và đặc trưng kỹ thuật của từng loại kính. Độ dày của kính được sử dụng phổ biến thường là 4ly, 5ly, 8ly, 10ly, 12ly….

Phần nhôm

Khung nhôm thường được làm từ các loại thanh nhôm đúc dạng hộp, người ta tạo ra các đường rãnh ở bề mặt của thanh nhôm giúp tăng độ cứng và tạo độ chắc chắn cho phần khung cửa, ngoài ra nhờ việc thiết kế như vậy cũng giúp cho cửa nhôm kính có khả năng cách âm tốt hơn các loại cửa khác.

Phần khung này thường được phủ bởi một lớp sơn cao cấp nhằm giữ được màu sơn ban đầu, bền, không dễ dàng bị phai khi gặp các tác động từ bên ngoài như thời tiết, khí hậu.

Nhờ vào đặc tính của nhôm là nhẹ nên dễ dàng thi công và vận chuyển trong quá trình thực hiện.

Các phụ kiện khác

Kính và nhôm là 2 vật liệu chính của cửa nhôm kính, tuy nhiên nếu chỉ có 2 vật liệu này thì không thể tạo được một cửa nhôm kính hoàn chỉnh, mà thêm vào đó phải có các phụ kiện đi kèm nhằm cố định kính vào khung nhôm để tạo thành một khối thống nhất. Những phụ kiện đó có thể kể đến như: bản lề, ke ép góc, gioăng, keo silicone, khóa…. Tay nắm cửa cũng là một phần vô cùng quan trọng của bất kỳ loại cửa nào trong đó có cửa nhôm kính.

Đơn vị thi công cửa nhôm kính tại Bình Dương – Viethome Window

Viethome Window là một đơn vị chuyên cung cấp và thi công Cửa nhôm kính cao cấp Bình Dương, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Viethome Window tự tin mang đến những thiết kế sang trọng, hiện đại cho Khách Hàng với giá cả vô cùng hợp lý và mang tính cạnh tranh cao trên thị trường. Chắc chắn Khách Hàng sẽ hoàn toàn hài lòng với chất lượng cửa nhôm kính khi dừng chân tại Viethome Window.

Cửa nhôm kính tại Viethome Window có mấy loại?

Viethome Window cung cấp đa dạng các loại cửa nhôm kính, có thể kể đến như: Cửa nhôm Civro Ruby, cửa nhôm Civro – Cinal, cửa nhôm Savio bạch kim, cửa nhôm Xingfa.

Cửa nhôm CIVRO RUBY

Cửa nhôm CIVRO – CINAL

CỬA ĐI SAVIO HỆ 65 KÍNH HỘP NAN ĐỒNG

Viethome Window cam kết chất lượng sản phẩm luôn đạt chuẩn và là nơi có thể giải đáp mọi thắc mắc của Khách Hàng liên quan đến cửa nhôm kính. Khách Hàng có nhu cầu sử dụng cửa nhôm kính, hãy liên hệ ngay với Viethome Window để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader