Kích thước cửa đi hợp phong thủy

Kích thước cửa đi hợp phong thủy

Chắc chắn nhiều người vẫn đang thắc mắc liệu kích thước cửa đi hợp phong thủy là bao nhiêu? Cửa ra vào nhà có ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy âm dương ngũ hành như thế nào? Cách hóa giải vận xui khi lỡ xây cửa chính có phong thủy xấu? Tất cả đều được chia sẻ bởi Viethome Window trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé.

Cửa ra vào nhà có tác động phong thủy như thế nào đến gia chủ?

Ngoài cửa sổ, của đi đóng vai trò chủ yếu trong việc điều phối phong thủy sao cho hợp mệnh gia chủ nhất, vì lý do đó cửa đi được thiết kế nằm ở mặt trước tổ ấm. Đóng vai trò nơi lưu thông giữa các luồng khí ra vào nhà.

Ngoài chức năng làm nơi ra vào tổ ấm, cửa chính mang trọng trách điều hòa luồng khí trong ngoài nhà. Nếu bạn muốn một căn nhà thuận phong thủy mang đến tài lộc và tinh thần thoải mái vui tươi, thậm chí “hóa giải tai ương” thì cửa chính là một trong những yếu tố bạn cần đặt nặng sự quan tâm. Khi chọn lầm hướng xấu thì khí độc cũng tuôn vào nhà nhiều gây ra hậu quả nghiêm trọng như “tán gia bại sản”.

Cửa ra vào nhà có tác động phong thủy như thế nào đến gia chủ?

Bên cạnh đó, kích thước cửa đi hợp phong thủy sẽ mang đến khả năng áp chế phần nào khí độc nếu gia chủ lỡ chọn nhầm hướng xấu mà không cần xây lại.

Dùng dụng cụ gì để đo lường kích thước cửa đi phong thủy?

Chìa khóa để có kích thước cửa đi hợp phong thủy chính là thước lỗ ban. Trên thước, các chuyên gia phong thủy dành nhiều năm kinh nghiệm mày mò và sáng chế ra các bộ thông số vàng cho kích thước cửa, biến hung thành cát, hóa cát thành đại cát.

Xem thêm về kích thước cửa nhôm kính theo phong thủy

Kích thước cửa đi hợp phong thủy nhất hiện nay

Hiện tại, trong ngành xây dựng đang có 3 loại cửa đi thông dụng nhất, gồm có cửa đi một cánh, cửa đi 2 cánh và cửa đi 4 cánh. Tất cả đều yêu cầu kích thước khác nhau để mang lại phúc cho gia chủ.

Kích thước cửa đi một cánh hợp phong thủy

Đây là loại cửa được dùng rộng rãi hiện nay, tùy theo quy mô nhà mà chúng ta lựa chọn kích thước cửa theo phong thủy phù hợp:

  • Chiều rộng nên là 81cm (có thể xê dịch trong khoảng 80,5cm đến 81,8cm).
  • Chiều cao nên là 212cm (có thể xê dịch trong khoảng 210,8cm đến 214,2cm).

>> Tìm hiểu thêm về kích thước cửa đi 1 cánh phong thủy

Kích thước cửa đi hai cánh đều nhau hợp phong thủy

Kích thước cửa đi hợp phong thủy nhất hiện nay

Số đo tối ưu cho loại cửa này là:

  • Khuôn cửa nếu dày khoảng 4.5 cm thì chiều rộng cửa nên có kích thước là 118, 138, 162, 185cm và chiều cao là 216.5cm.
  • Khuôn cửa nếu dày khoảng 6 cm thì chiều rộng cửa nên có kích thước là 121, 138, 165, 188cm, chiều cao cửa là 218cm.

>>> Xem thêm về kích thước cửa chính 2 cánh hợp phong thủy

Kích thước cửa đi bốn cánh đều nhau hợp phong thủy

Loại cửa này đa phần áp dụng cho những căn hộ có mặt tiền rộng, hoặc nhà ống hạn chế muốn tiếp xúc nhiều với ánh sáng bên ngoài, đón ánh nắng tự nhiên, kích thước tiêu chuẩn là:

  • Khuôn cửa nếu dày 4.5cm thì chiều cao tính cả khung bao thường khoảng là 216,5cm, chiều rộng thông dụng: 245, 264, 271, 291, 350, 369cm
  • Khuôn cửa dày 6cm thì kích thước chiều rộng tính cả khuôn trái, phải là 248, 267, 274, 294, 353, 372cm và chiều cao tính cả khuông là 218cm.

***Mời bạn tham khảo thêm: kích thước phong thủy cửa đi 4 cánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader