Kích thước cửa ra vào theo phong thủy

Kích thước cửa ra vào theo phong thủy

Nhà ở hay bất cứ công trình kiến trúc nào khi xây dựng luôn hướng đến phong thủy để thu hút tài lộc, may mắn và bình an. Cửa ra vào là mặt tiền chính và cũng là nơi dẫn khí vào ngôi nhà, vì vậy khi chọn cửa phải đảm bảo tính phong thủy từ màu sắc đến kích thước. Và kích thước cửa ra vào theo phong thủy được lựa chọn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết bên dưới đây.

Tìm hiểu về kích thước cửa ra vào theo phong thủy?

Kích thước cửa ra vào theo phong thủy

Cửa chính là nơi giao thoa giữa bên ngoài và trong ngôi nhà. Là nơi đón ánh sáng và không khí nên khi vô tình chọn sai hướng hoặc sai kích thước sẽ khiến cho gia chủ gặp xui xẻo, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, làm ăn bất lợi,… Nên khi lựa chọn kích thước cửa cần quan tâm đến tuổi và mệnh của gia chủ để thu hút tài lộc, may mắn và sức khỏe.

Vì tầm quan trọng của kích thước cửa và tổng thể ngôi nhà nên khi thiết kế xây dựng gia chủ sẽ tìm các đơn vị, các chuyên gia phong thủy để trao đổi và đưa ra ý tưởng.

Thông thường kích thước phong thủy sẽ được hình thành dựa trên phân tích trong ngũ hành để chọn những con số đẹp. Người ta sẽ sử dụng kích thước lỗ ban để đo phong thủy cửa ra vào.

Thước lỗ ban là gì? Cách dùng để hợp phong thủy

Dùng thước lỗ ban để tính toán kích thước cửa ra vào

Sử dụng kích thước lỗ ban là cách hiệu quả để đo kích thước cửa ra vào sao cho hợp phong thủy. Vậy:

Thước lỗ ban là gì?

Là loại thước chuyên dụng để đo khi xây dựng và thiết kế nhà cửa. Trên thước lỗ ban sẽ chia ra các thông số và đánh dấu giúp phân biệt phần tốt và xấu để người đo chọn được kích thước phù hợp.

Cách dùng thước lỗ ban

Hiện nay, có 3 loại thước lỗ ban:

  • Thông thủy – 52,2cm
  • Dương trạch – 42,9cm
  • Âm phần – 38,8cm

Thước Thông thủy được chia làm 8 cung lớn. Mỗi cung dài 65mm. Trong đó có 4 cung đẹp nhất là: Quý nhân, Thiên tài, Nhân lộc và Tể tướng. Gia chủ chỉ cần đo kích thước cửa theo đúng số đo ứng với các cung đẹp ghi trên thước.

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa theo phong thủy

Lựa chọn kích thước cửa theo phong thủy

Để đảm bảo phong thủy tốt nhất từ ngoài vào trong. Cửa ra vào không được quá nhỏ vì sẽ không đủ không gian để khí đi vào, cũng không được quá lớn sẽ làm hao tổn tài lộc.

  • Tránh thiết kế cửa ngáng cửa
  • Tránh đặt cửa chính đối diện cổng tạo thành một đường thẳng
  • Không được trùng kích thước với các cửa khác vì sẽ làm mất tính điều hòa trong phong thủy
  • Nên thiết kế 1 cửa chính 3 cửa sổ. Vì nhiều hơn con số này sẽ gây ra cuộc cãi vả trong gia đình
  • Kích thước cửa sổ không được lớn hơn cửa chính

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để lựa chọn kích thước cửa ra vào theo phong thủy. Còn nếu bạn vẫn đang còn băn khoăn lo lắng hay thắc mắc thông tin gì có thể liên hệ với Viethome Window. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn để bạn có thể lựa chọn được kích thước cửa thích hợp cho ngôi nhà của mình.

*** Chủ đề liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader