Kích thước cửa sổ nhà vệ sinh phong thủy

Kích thước cửa sổ nhà vệ sinh phong thủy

Kích thước cửa sổ nhà vệ sinh phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tài lộc, vận may nhưng có rất ít người thật sự để tâm. Hôm nay bạn đọc sẽ cùng Viethome Window tìm hiểu cửa sổ nhà vệ sinh như thế nào là hợp phong thủy nhất nhé.

Tại sao nhà vệ sinh có vai trò phong thủy quan trọng?

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí trong nhà do là địa điểm phục vụ cho mục đích đại tiện, tiểu tiện của con người. Việc xây nhà vệ sinh hợp phong thủy là cực kì quan trọng sẽ giúp hạn chế khí xấu lan khắp nhà. Theo nguyên tắc tọa hung hướng cát của người xưa thì nhà vệ sinh nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt là đúng phong thủy nhất.

Ngoài các yếu tố như hướng nhà vệ sinh, bồn cầu, tay nắm thì kích thước cửa sổ nhà vệ sinh sẽ đóng góp một phần vào việc giải phóng khí độc ra ngoài ngôi nhà.

Lựa chọn cửa sổ nhà vệ sinh phong thủy

Chọn kích thước cửa sổ nhà vệ sinh phong thủy

Cửa sổ nhà vệ sinh có tác dụng làm thoáng khí nên còn được gọi là cửa thông khí giúp đón gió và ánh nắng góp phần khử mùi cho cả căn phòng đặc biệt là bồn cầu và bồn rửa tay.

Kích thước cửa sổ nhà vệ sinh hợp phong thủy có rất nhiều loại thông số cho người dùng lựa chọn, nhưng nên cân nhắc cả kích thước của cửa chính nhà vệ sinh mới có thể lựa chọn được cửa sổ tối ưu nhất. Nên sử dụng cửa sổ hình vuông và hình chữ nhật có kích cỡ sau:

Chọn kích thước cửa sổ nhà vệ sinh phong thủy

Chiều cao cửa sổ: 0,62m, 0,665m, 0,675m, 0,695

Chiều rộng cửa sổ: 0,47m, 0,59m, 0,61m, 0,62m, 0,665m

Chất liệu cửa sổ nhà vệ sinh phong thủy

Do đặc tính nhà vệ sinh là luôn có độ ẩm cao nên đòi hỏi vật liệu chế tác nhà vệ sinh nói chung và cửa sổ nói riêng phải có khả năng chịu hơi nước, chống ẩm mốc và không hoen gỉ. Trái lại, xây nhà vệ sinh bằng các vật liệu dễ bị ẩm mốc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gia đình. Một số vật liệu thường được sử dụng có thể kể đến như nhựa, kính và gỗ công nghiệp.

Đặc biệt cửa nhà vệ sinh bằng gỗ sẽ mang lại cảm giác gần gũi thiên nhiên hơn, gỗ cũng là thuộc tính đại diện cho sức khỏe dồi dào và hạnh phúc tuôn trào.

Một số lỗi phong thủy nên tránh khi thiết kế cửa sổ

Cửa sổ sát đất là một điều tối kị bởi căn phòng sẽ không còn giữ được sự cân đối, hai mặt tường không hòa hợp khiến phòng vệ sinh không thể trấn được hung khí. Ô cửa sổ không quá nhỏ cũng như to bất thường.

Tránh để cửa sổ nằm đối diện cửa chính bởi giảm khả năng áp chế khí hung ở hướng xấu, thậm chí sinh khí thất thoát nhanh chóng,  vì thế nên bố trí lệch nhau.

>>> Xem chi tiết về kích thước cửa nhôm kính theo phong thủy

Viethome Window – công ty cung cấp cửa sổ nhà vệ sinh uy tín

Viethome Window – công ty cung cấp cửa sổ nhà vệ sinh uy tín

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp các loại cửa nhôm thép cho tất cả các công trình lớn nhỏ khác nhau, chúng tôi sẽ luôn mang đến cho quý khách hàng niềm tin, chất lượng và giải pháp độc đáo về thiết kế cửa sổ, đồng thời đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

***Mời bạn tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader