Làm cửa nhôm kính có bền không?

Kích thước cửa chính 2 cánh hợp phong thủy ưa chuộng hiện nay

Cửa nhôm kính đã trở thành sản phẩm không thể thiếu trong các công trình hiện đại ngày nay. Vậy điều gì làm nên sức hút của những bộ cửa nhôm kính này?. Liệu làm cửa nhôm kính có bền không?. Giữa cửa nhôm kính và cửa gỗ kính nên lựa chọn loại nào?.

Chọn làm cửa nhôm kính có bền không?

Tại sao nhôm là vật liệu ưu việt để làm cửa

Có ba lý do chính để cho câu hỏi này. Thứ nhất trọng lượng của nhôm nhẹ, nhẹ hơn gấp nhiều lần so với sắt, thép hoặc đồng. Nhờ vậy các thao tác đóng mở sẽ trở nên nhẹ nhàng, êm ái. Lý tưởng để gia công làm cửa sổ hoặc cửa ra vào hoặc mặt dựng.

Thi công làm cửa nhôm kính

Thứ hai đó là khả năng chống oxy hóa. Điều này sẽ giúp đảm bảo độ bền cũng như giảm chi phí bảo trì bảo dưỡng cửa. Bởi khi tiếp xúc với không khí sẽ hình thành nên lớp oxit. Đặc điểm của lớp oxit này đó là không bị ăn mòn. Nhờ vậy khi gặp điều kiện thời tiết không thuận lợi nó cũng không bị gỉ sét. Đặc biệt là khi sử dụng phương pháp xi mạ nhôm.

Thứ ba đó là khả năng dễ tạo hình và dễ trang trí. Nhờ vào tính dẻo của mình cho phép nhôm dễ uốn và dễ tạo khung. Khi kéo dãn ra ở các mức độ khác nhau nhôm không bị mất tính dẻo hoặc đứt gãy. Ngoài ra, sử dụng phương pháp gia công bề mặt nhuộm thanh nhôm thành nhiều màu sắc khác nhau.

Liệu cửa nhôm kính có bền không

Làm cửa nhôm kính có bền không?

Sẽ không ngoa khi nói rằng cửa nhôm kính là có trong mọi công trình hiện đại ngày nay. Bất kể ở quốc gia nào trên thế giới không riêng gì Việt Nam. Vậy tại sao nó lại trở thành chuẩn mực của các công trình hiện đại đến vậy?:

  • Các sản phẩm nhôm kính có độ bền cao. Điều này nhờ vào khả năng chống mài mòn không bị oxy hóa, chống cháy. Khi sử dụng cửa nhôm bạn không phải lo vấn đề gỉ sét, móp hoặc biến dạng. Ngoài ra khả năng chống cháy cũng là một điểm nổi bật. Như Civro có khả năng chống tia UV, không bị biến dạng khi nhiệt độ đạt ngưỡng 100 độ C.
  • Cửa nhôm kính chịu được lực tác động mạnh mà không bị biến dạng hoặc vỡ kết cấu. Điều này nhờ vào độ bền của nhôm và công nghệ gia công cửa nhôm. Nhờ vậy tạo nên kết cấu vô cùng vững chắc, tạo nên độ an toàn cho công trình. Đặc biệt là khi trang bị bằng kính cường lực.
  • Cửa nhôm kính không bị thấm nước do tính chất của nhôm. Nhờ vậy giúp chống chịu lại thời tiết khắc nghiệt. Đồng thời còn giúp vệ sinh bề mặt cửa nhôm kính trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

*** Bạn có thể tìm hiểu thêm về Cửa nhôm Bình Dương

So sánh làm cửa nhôm kính và làm cửa gỗ kính

Hiện nay xu hướng sử dụng cửa nhôm kính trở nên phổ biến hơn. Chỉ có một số trường hợp làm cửa gỗ kính do phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển. Tuy nhiên so với cửa nhôm thì độ bền của cửa gỗ sẽ thấp hơn. Bởi cửa gỗ dễ bị mài mòn theo thời gian khi gặp thời tiết không thuận lợi. Dễ bị mối mọt tấn công khi không được bảo dưỡng thường xuyên. Đặc biệt khi gặp lực tác động mạnh thì dễ bị biến dạng.

Qua bài viết trên ắt hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi cửa nhôm kính có bền không rồi. Để tìm hiểu thêm các vấn đề về thi công cửa nhôm kính bạn có thể gọi ngay cho Viethome. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí 24/7.

*** Bạn có thể tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader