Nên lắp cửa nhựa hay cửa nhôm cho ngôi nhà của bạn?

Nên lắp cửa nhựa hay cửa nhôm kính? Chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người phân vân khi đưa ra quyết định lắp đặt loại cửa. Vậy hãy để Viethome Window giúp bạn trả lời cho câu hỏi này qua bài viết so sánh dưới đây.

*** Xem thêm: Cửa nhôm kính cao cấp Bình Dương

Nên lắp cửa nhựa hay cửa nhôm trong ngôi nhà của bạn?

Nên sử dụng cửa nhựa hay cửa nhôm cho nhà ở

Khi nhắc đến cửa nhựa hay cửa nhôm thì chắc hẳn chúng tôi đang nhắc đến cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm kính. Vật loại cửa nào tốt và phù hợp cho việc lắp đặt trong không gian sống gia đình Việt?

Để trả lời được câu hỏi đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ và chi tiết hơn về ưu – nhược điểm của từng loại ở phần tiếp theo.

So sánh cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm kính

So sánh cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm kính

Để có thể xét so sánh được cửa nhựa và cửa nhôm thì nó dựa vào rất nhiều tiêu chí khác nhau. Từ đó để có thể lựa chọn nên lắp cửa nhựa hay cửa nhôm. Từng tiêu chí cụ thể như:

Về mặt thẩm mỹ của cửa nhựa và cửa nhôm

Mỗi loại đều mang nét thẩm mỹ khác nhau nên tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng người mà đưa ra lựa chọn phù hợp. Nhưng xét về mặt mẫu mã và màu sắc thì cả cửa nhôm hay cửa nhựa đều phong phú và đa dạng cho khách hàng có thể chọn lựa. Tuy nhiên mỗi loại lại mang trong mình ưu điểm riêng biệt

  • Cửa nhựa lõi thép

Sẽ không được phong phú bằng cửa nhôm và cực kì khó sơn đè lên màu khác so với cửa nhôm. Nhưng giá thành của cửa nhựa lõi thép lại cao hơn cửa nhôm.

  • Cửa nhôm kính

Có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau như nâu, đen, vân gỗ, trắng… dễ sơn màu hơn so với cửa nhựa lõi thép. Đặc biệt giá cả phải chăng phù hợp hơn so với cửa nhựa lõi ép.

Về kết cấu bên trong của cửa nhựa và cửa nhôm

Một yếu tố quan trọng quyết định đến việc nên chọn cửa nhựa hay cửa nhôm chính là độ bền. Độ bền phải dựa vào kết cấu bên trong sản phẩm như thế nào.

  • Cửa nhựa lõi thép

Với thanh profile kết hợp cùng nhựa dẻo giúp đảm bảo chắn chắc về độ cứng va độ bóng khi sử dụng. Sắt hộp bên trong thanh profile giúp tăng cường độ vỡ và bền của sản phẩm. Khiến thời gian sử dụng lên đến 40-50 năm và còn có thể tái chế.

  • Cửa nhôm kính

Được sản xuất từ hợp kim đồng nhất tăng khả năng chịu lực và va đập. Có thể tạo độ xoắn hơn so với thanh profile của nhựa. Có thể sử dụng 40-50 năm và còn tái chế khi cần thiết.

Về khả năng chịu nhiệt, chịu lực, độ ẩm và cách điện

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa thì các khả năng này rất cần thiết. Vậy nên lắp cửa nhựa hay cửa nhôm trong gia đình?

  • Cửa nhựa lõi thép

Do được làm bằng nhựa nên khả năng chịu lực và nhiệt kém hơn so với nhôm. Tuy nhiên khả năng cách điện cao và khó bị gỉ sét hơn các loại khác.

  • Cửa nhôm kính

Do được làm chủ yếu bằng hợp kim đồng nên khả năng cách điện khá kém và dễ bị gỉ sét theo thời gian. Nhưng lại đảm bảo chất lượng về được khả năng chịu lựa và chịu nhiệt so với cửa nhựa.

Về khả năng chống cháy và cách âm

  • Cửa nhựa lõi thép

Có khả năng chống cháy khi gặp nhiệt độ thường với nhiệt độ lên đế 1000 độ C. Tuy nhiên lại dễ bị co lại khi đang sử dụng.

Cửa nhựa được đánh giá cao với các gioăng với khả năng âm thanh từ ngoài vào trong lên đến 90-95%.

  • Cửa nhôm kính

Nếu so sánh thì chắc hẳn cửa nhôm kính sẽ ưu thế hơn hẳn do vừa có thể chịu được nhiệt độ cao mà còn không bị co lại khi đang sử dụng.

Về chi phí và giá cả của cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm kính

Nếu xét về chi phí sử dụng thì cửa nhựa lõi thép không truyền nhiệt nên có khả năng tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa. Đặc biệt không tốn nhiều chi phí bảo dưỡng và bảo trì.

Giá của cửa nhựa thường cao hơn cửa nhôm do tính ứng dụng của nó cao nhưng sẽ không quá chênh lệch. Tuy nhiên tùy vào khả năng chi phí, sở thích và nhu cầu mà gia chủ có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp mà đầu tư.

Qua những đánh giá về tiêu chí trên Viethome mong có thể giúp bạn đưa ra câu trả lời cho: Nên chọn lắp cửa nhựa hay cửa nhôm cho ngôi nhà của mình?

*** Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader