Phân biệt các loại cửa nhôm kính trên thị trường

Phân biệt các loại cửa nhôm kính trên thị trường

Phân biệt các loại cửa nhôm kính trên thị trường như thế nào? Địa điểm lắp đặt cửa nhôm ở đâu chất lượng mà giá tốt? Đây chắc hẳn là câu hỏi mỗi khi bạn có nhu cầu cần lắp đặt cửa nhôm kính. Vậy để có thể giúp bạn trả lời được các câu hỏi đó hãy để Viethome Window giúp bạn có câu trả lời qua bài viết sau.

Cửa nhôm kính là gì?

Cửa nhôm kính có cấu tạo từ kính cường lực, sau đó được định hình cố định bằng khung nhôm. Có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống va đập gấp 4-5 lần các loại kính khác.

Các loại cửa nhôm kính trên thị trường hiện nay

Tùy vào từng hệ nhôm mà người ta chia cho các loại cửa nhôm kính khác nhau. Các loại cửa nhôm kính phổ biến hiện nay như:

Cửa nhôm kính giá rẻ

Cửa nhôm kính giá rẻ

Các loại cửa này được sản xuất từ nhôm hệ 700, 1000, 50 hoặc 38.

Đặc điểm dòng này là có giá thành khá rẻ

  • Cửa nhôm hệ 50

Được dùng làm cửa lùa, cửa trượt trong các thiết kế căn nhà. Cấu tạo thanh, mảnh và giá thành thấp. Tuy nhiên nếu so về chất lượng không được đảm bảo so với với các loại khác nên được chọn lắp ở những nơi không quan trọng.

  • Cửa nhôm hệ 38

Được dùng làm cửa mở hoặc cửa hất. Phần cách và khung có hèm, ron. Có cấu tạo khá thanh, mảnh nên được lắp đặt ở những nơi không quan trọng.

  • Cửa nhôm hệ 700

Là loại cửa nhôm kính được sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Được chọn để lắp ráp vách ngăn, lối đi cửa vệ sinh và phòng ngủ.

Có độ chịu lực trung bình nên chọn để đặt ở những nơi không phải chịu tác động của lực.

  • Cửa nhôm hệ 1000

Tương tự như loại cửa nhôm hệ 700 nhưng loại này có độ chịu lực cao hơn. Nên được chọn làm cửa sổ chung cư, cửa ra vào hay cửa nhà vệ sinh…

Cửa nhôm kính tiêu chuẩn

Cửa nhôm kính tiêu chuẩn

So với dòng cửa nhôm kính giá rẻ kia thì loại này sẽ chất lượng hơn và sẽ đi đôi với việc giá thành cũng sẽ cao hơn.

Cửa nhôm kính trung cấp

Cửa nhôm kính trung cấp

Dòng này có độ dày và chắc chắn hơn các loại ở trên. Tạo cảm giác an toàn sau khi lắp đặt và khi ở trong chính ngôi nhà của mình.

Cửa nhôm kính cao cấp

Cửa nhôm kính cao cấp

Loại này thì làm từ chất liệu nhập khẩu nên mang lại chất lượng vượt trội. Ưu điểm của sản phẩm này là có khả năng chịu lực, chịu nhiệu, chống ẩm cao. Mang khả năng chống va đập cũng như được sơn một lớp tĩnh điện.

Ngoài ra còn có khả năng chống oxi hóa, ăn mòn, gỉ sét hay mối mọt.

Tuy nhiên để lựa chọn được sản phẩm phù hợp mà giá cả hợp lí và tránh bị mất tiền oan. Thì chắc chắn bạn cần phải biết cách để phân biệt các loại cửa nhôm kính trên thị trường.

Làm thế nào để phân biệt các loại cửa nhôm kính?

Phân biệt các loại cửa nhôm kính trên thị trường

Để phân biệt các loại cửa nhôm kính trên thị trường thì cần căn cứ vào đặc điểm của từng loại cửa nhôm. Thực tế, mỗi loại sẽ có những đặc điểm và dấu hiện nhận biết riêng biệt khác nhau.

Với cửa nhôm kính giá rẻ

Cửa nhôm hệ 700: sẽ được trang bị hệ thống gioăng cao su đơn. Có độ dày khung nhôm dưới 1.2mm.

Cửa nhôm hệ 1000: cũng được trang bị hệ thống gioăng nhưng độ dày không thể dưới 1.1 mm. Sẽ nằm khoảng 1.1 – 1.2 mm.

Với cửa nhôm kính tiêu chuẩn

Định hình khung nhôm sẽ ở mức 1.2 – 1.4 mm là mức tiêu chuẩn của một cửa nhôm kính thông thường.

Các loại cửa nhôm kính tiêu chuẩn sẽ được chia thành nhiều loại khác nhau như: mẫu cửa nhôm góc cạnh, cửa nhôm bo tròn hay cửa nhôm vuông.

Với cửa nhôm kính hệ trung cấp

Cửa nhôm kính loại này vật liệu được nhập khẩu nước ngoài nhưng được sản xuất tại trong nước. Độ dày khung nhôm sẽ từ 1.8 – 2.5 mm và được trang bị hệ thống gioăng cao su kép cao cấp.

Với cửa nhôm kính cao cấp

Với cửa nhôm kính cao cấp thì loại này sẽ được nhập khẩu 100% từ nước ngoài. Có 2 loại chính là cửa nhôm hệ đa khoang trống và cửa nhôm cửa nhôm có hệ cầu cách nhiệt.

Với dòng này sẽ có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao. Cách âm cũng như cách điện, chống ẩm tốt. Không lo bị hoen gỉ theo thời gian.

Viethome Window mong qua bài viết này sẽ mang lại cho bạn bài viết bổ ích trong việc phân biệt các loại cửa nhôm kính trên thị trường.

*** Bạn nên tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

preloader