Kích thước cửa ban công phong thủy

Kích thước cửa ban công phong thủy

Phần ban công nói chung cũng có ít nhiều tác động đến phong thủy căn nhà, cũng vì thế đây là vấn đề được nhiều chuyên gia phong thủy chỉ dẫn cho chủ nhà nhằm thu hút tài lộc. Ngoài ra kích thước cửa ban công phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Vậy các bạn hãy cùng Viethome Window tìm hiểu kích thước chuẩn cửa ban công qua bài viết dưới đây nhé.

Bố trí cửa ban công như thế nào để hợp phong thủy?

Trong sách phong thủy, ban công ngôi nhà đại diện cho “minh đường”, mang hàm ý là hướng nhìn ra của ban công sẽ đem lại cát hung cho ngôi nhà. Vì thế bạn nên mời chuyên gia phong thủy để khảo sát không gian xung quan xung quanh địa điểm xây dựng để có một hướng ban công tốt nhất.

Bố trí cửa ban công như thế nào để hợp phong thủy?

 

Vị trí ban công tuyệt vời sẽ là bên trái Thanh Long, bên phải hướng Bạch Hổ, phía sau dựa Huyền Vũ, phía trước Chu Tước. Ngoài ra, ban công nên được thiết kế theo hướng sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và rộng rãi để cả gia đình có thể quây quần bên ban công, cùng nhau tận hưởng bầu không khí dồi dào sinh khí.

Nếu bạn là một người có có sở thích nhâm nhi tách cà phê mỗi sáng thì nên đặt một chiếc bàn nhỏ xinh trên ban công để dễ thưởng cà phê mỗi sáng, tận hưởng không khí trong lành, ánh sáng dịu nhẹ sẽ làm con người thêm lạc quan hơn.

Trang trí thêm bằng một vài cây cảnh, hoa tươi sẽ là lựa chọn cực kì tuyệt vời. Bên cạnh đó kích thước cửa ban công phong thủy cũng rất quan trọng.

Kích thước cửa ban công phong thủy mới nhất hiện nay

Dưới góc nhìn chuyên gia, để có kích thước cửa ban công phong thủy tốt thì không quá khó khăn. Dù là loại 1 cánh hay 2 cánh đều dùng chung một loại kích thước như:

+ Chiều cao cửa: 2,10–2,30–2,52–2,72 (m)

+ Chiều rộng cửa: 0,81–1,07–1,25–1,46–1,90–2,12 (m)

Một số lưu ý khi chọn kích thước cửa ban công phong thủy

Một số lưu ý khi chọn kích thước cửa ban công phong thủy

Bên cạnh những vấn đề phong thủy của kích thước cửa sổ thì bạn cũng nên để tâm đến những vấn đề khi chọn cửa ban công để từ đó có thể tạo nên một không gian trên ban công thoải mái, yên tĩnh:

  • Với các nhà tổ ấm có diện tích thoáng đãng, thoải mái thì bạn nên lựa chọn kích thước cửa to lớn một chút tạo sự cân đối cho không gian.
  • Chọn phong cách thiết kế ban công phù hợp với thiết kế tổng thể của ngôi nhà, đem lại sự tiện nghi cho bản thân và cả gia đình.

Cách nâng cao vận khí của ban công phong thủy

Ngoài lựa chọn kích thước cửa ban công phong thủy, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh khu vực ban công , tránh bày trí quá nhiều vật dụng không cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày, đừng biến ban công thành nhà kho chứa đồ.

Trồng nhiều cây xanh trên ban công hơn, vừa đảm bảo không gian thêm phần xanh tươi, vừa cải thiện sức khỏe chủ nhà và cả gia đình.Mở rộng ban công hơn để bạn tổ chức những buổi tiệc nướng ngoài trời để họp mặt bạn bè.

***Xem thêm về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader