Kích thước cửa cuốn phong thủy

Kích thước cửa cuốn phong thủy

Trong quá trình công tác thiết kế lắp đặt cửa cuốn cho nhiều công trình, Viethom Window nhận được nhiều câu hỏi thắc mắc từ khách hàng như lắp đặt cửa như thế nào hợp phong thủy? Kích thước cửa cuốn phong thủy bao nhiêu là đẹp? Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi giải đáp những câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé.

Cửa cuốn là gì?

Đây là một loại cửa có cách mở và đóng theo phương thẳng đứng, rất khác biệt so với những loại cửa thông thường chỉ vận hành theo phương ngang. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn loại cửa cuốn đóng mở bằng tay hay tự động bằng điện.

Hiện trên thị trường có 2 loại cửa cuốn đó là cửa cuốn kéo tay và cửa cuốn motor:

  • Cửa cuốn kéo tay: không chiếm nhiều diện tích lắp đặt, không tiêu thụ điện năng, bền bỉ an toàn. Tuy nhiên chỉ phù hợp với những người có sức vóc khỏe mạnh do phải kéo tay, không không tối ưu cho người ốm yếu, không lắp được ở kích thước lớn.
  • Cửa cuốn motor: đa dạng mẫu mã sang trọng hiện đại , dễ sử dụng, an toàn bền bỉ. Tuy nhiên loại cửa này tiêu hao điện năng để hoạt động, đòi hỏi thợ lắp có chuyên môn cao. Khi cúp điện thì bạn buộc phải mở bằng tay quay để nâng cửa lên.

Cửa cuốn là gì?

Ngoài tác dụng từng loại cửa cuốn, bạn cũng nên quan tâm đến kích thước cửa cuốn phong thủy vì tác động của nó đến đời sống chủ nhân rất lớn.

3 Mẫu cửa cuốn phổ biến nhất hiện nay

Cửa cuốn khe thoáng

Điểm nổi bật của dạng nằm ở việc các thanh nan có khả năng làm cho ngôi nhà thêm thông thoáng, tạo điều kiện cho ánh sáng và không khí tự nhiên đi vào trong nhà

Cửa cuốn tấm liền

Đây là loại cửa tích hợp dây chuyền di chuyển tự động giúp cửa vận hành ổn định hơn, ngoài ra cửa có độ bền cao, chịu được mọi điều kiện thời tiết.

***Tìm hiểu bảng kích thước cửa theo phong thủy

Cửa cuốn mắt võng

Thiết kế bằng các thanh vật liệu chắc chắn, cực kì thoáng mát. Sử dụng loại cửa này, người trong nhà có thể quan sát bên ngoài một cách dễ dàng mà không cần mở cửa.

Kích thước cửa cuốn phong thủy mang lại tài lộc

Đối với cửa cuốn gara ô tô

  • Kích thước cửa đẩy tay thường nhỏ hơn cửa motor. Thường có diện tích khoảng 12m2 và chiều rộng 4m, chiều cao 3m
  • Kích thước cửa moto bản 80mm, thường có diện tích cửa 30m2: chiều rộng 6m, chiều cao 5m
  • Hoặc diện tích 35m2: chiều rộng 7m, chiều cao 5m

Kích thước cửa cuốn phong thủy mang lại tài lộc

Đối với cửa cuốn nhà xưởng

Cửa cuốn nhà xưởng nên xây dựng kích thước cửa cuốn phong thủy để thuận lợi cho công việc làm ăn kinh doanh. Độ rộng lá cửa 100mm, diện tích thường từ 70m2 trở xuống, chiều rộng có thể tới 10m2.

Quy ước cách tính kích thước cửa cuốn cần phải nắm

Áp dụng cho hầu hết mọi loại cửa cuốn trên thị trường hiện nay:

Mỗi công trình đều phục vụ một mục đích khác nhau và có quy mô khác nhau, vì thế muốn chọn kích thước cửa cuốn chuẩn cho công trình cũng cần xem xét các yếu tố chiều dài, chiều rộng  và độ dày nan cửa.

Kích thước thường quy ước tính từ trần nhà, hay có thể nói là điểm cao nhất của trục cửa đến điểm thông thủy khoảng 450mm. Phần ray cửa tự động dùng ray U60 sẽ có chiều rộng khoảng 60mm, U100 sẽ có chiều rộng khoảng 100mm.

***Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader