Kích thước cửa phòng tắm theo phong thủy

Kích thước cửa phòng tắm theo phong thủy

Mặc dù là cửa phòng tắm nhưng đây cũng là một trong nhiều cửa của căn nhà, góp phần đảm bảo vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Vậy kích thước cửa phòng tắm theo phong thủy là bao nhiêu thì chuẩn, đảm bảo được vượng khí, tài lộc cho gia đình? Hãy để Viethome Window giải đáp thắc mắc trên giúp bạn qua nội dung bài viết sau đây nhé!

Lý do gia chủ nên làm cửa nhà tắm đúng kích thước phong thủy

làm cửa nhà tắm đúng kích thước phong thủy

Theo phong thủy, nhà vệ sinh, nhà tắm là khu vực chứa khí xấu, khí ô uế, do đó, nếu thiết kế không khéo, làm cửa không đúng kích thước phong thủy thì sẽ không hóa giải được khí xấu cũng như ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà.

Vì thế việc làm cửa nhà tắm đúng chuẩn kích thước phong thủy sẽ giúp gia chủ tránh được những điều xấu nêu trên.

Những lưu ý khi chọn cửa nhà tắm, nhà vệ sinh

Những lưu ý khi chọn cửa nhà tắm, nhà vệ sinh

Đảm bảo sự tương đối về kích thước giữa cửa nhà tắm và cửa phòng ngủ

Để đảm bảo sự cân đối giữa các cửa trong nhà, mà cụ thể ở đây là cửa nhà tắm và cửa phòng ngủ, gia chủ nên chọn kích thước mang lại sự tương đối cho hai loại cửa, điển hình là có chiều cao bằng nhau nếu đặt hai cửa này gần nhau, tránh sự mất thẩm mỹ

Không nên làm của nhà tắm quá lớn hoặc quá nhỏ

Không nên làm cửa nhà tắm quá lớn bởi sẽ gây tốn kém diện tích khi mở, đóng, cũng như gây tốn kém chi phí. Tuy nhiên, cũng không nên làm cửa nhà tắm quá nhỏ vì sẽ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, khó khăn trong việc ra vào cũng như bố trí, lắp đặt thiết bị, dụng cụ,… Vì thế, nên chọn cửa nhà tắm có kích thước phù hợp, đảm bảo hài hòa mỹ quan, tiết kiệm được chi phí và thuận tiện trong sinh hoạt hằng ngày.

Đảm bảo kích thước cửa cần làm bao gồm kích thước khung cửa

Trong trường hợp gia chủ sử dụng cửa nhà tắm làm từ cửa nhôm kính, cửa gỗ, hay cửa nhựa lõi thép,… khi để ô chờ, cần lưu ý đến kích thước phần khung cửa, tránh trường hợp tính toán thiếu phải sửa đổi.

Kích thước của phòng tắm theo phong thủy thế nào là chuẩn?

Kích thước của phòng tắm chuẩn phong thủy

Nếu gia chủ đang cần làm cửa phòng tắm theo kích thước phong thủy thì có thể tham khảo các thông số chuấn phong thủy sau:

Kích thước cửa nhà tắm cho gia đình

Đối với nhà ở gia đình, để đảm bảo tính mỹ quan cũng như sự cân đối giữa các cửa trong căn nhà, gia chủ nên làm cửa nhà tắm theo kích thước sau;

  • Chiều rộng cửa: từ 0,7m đến 1m
  • Chiều cao cửa: từ 1,9m đến 2m, 2,1m, 2,2m, 2,3m, 2,4m

Kích thước cửa nhà tắm cho nhà trọ, nhà thuê

Đối với nhà trọ, nhà cho thuê thường bị giới hạn về không gian và diện tích, do đó có thể áp dụng kích thước cửa nhà tắm sau để tiết kiệm chi phí cũng như không gian:

  • Chiều rộng cửa: từ 0,6m, 0, 65m, 0,7m, 0,8m
  • Chiều cao cửa: từ 1,75m, 1,8m, 1,9m, 1,95m, 2m

Viethome WindowNhà thầu thi công cửa nhôm cao cấp tại Bình Dương hi vọng các thông tin về kích thước cửa nhà tắm nêu trên sẽ giúp ích cho quý khách trong việc làm cửa nhà tắm nhà mình. Nếu quý khách đang cần tìm đơn vị làm cửa nhà tắm chuẩn kích thước phong thủy cũng như lựa chọn mẫu cửa phù hợp với căn nhà thì hãy liên hệ với Viethome Window nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.

*** Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader